Hội thi Phụ trách Sao giỏi tỉnh Bạc Liêu năm học 2021 - 2022

Để đánh giá công tác tổ chức, sinh hoạt của các Phụ trách Sao nhi đồng tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, cũng như tạo cơ hội cho đội viên thể hiện tài năng, trí tuệ và hiểu biết của mình về công tác nhi đồng, Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Sở GD-KH&CN tổ chức hội thi Phụ trách Sao giỏi tỉnh Bạc Liêu năm học 2021 - 2022.

Đến với hội thi, Liên đội trường Tiểu học Hòa Bình A có 03 em trong tổng số 05 em đại diện cho huyện Hòa Bình tham gia cấp tỉnh. Các em lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Trí tuệ phụ trách Sao; cùng Sao tỏa sáng; giúp em vào Đội và phụ trách Sao toàn năng. Nội dung các phần thi xoay quanh về truyền thống lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, công tác Sao Nhi đồng; kiến thức xã hội, năng khiếu của bản thân trong công tác Phụ trách Sao nhi đồng như: hát, múa, tiểu phẩm, khiêu vũ, ngâm thơ, aerobic, dân vũ, đồng diễn, kể chuyện; kỹ năng về đội hình, đội ngũ, các động tác cá nhân tại chỗ và di động…

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và không đặt nặng vấn đề về giải thưởng, nên hầu hết các em đã thể hiện tốt các phần thi, thể hiện được năng khiếu, khả năng điều hành, xử lý tình huống để lại nhiều ấn tượng. Theo đánh giá của Ban giám khảo, hội thi Phụ trách Sao giỏi cấp tỉnh năm nay đã diễn ra thành công, thu hút đông đảo đội viên tham gia, đặc biệt là các em đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh của mình trong những phần thi.

Kết thúc hội thi đơn vị huyện Hòa Bình đạt giải Ba toàn đoàn. Em Nguyễn Thanh Lam (TH Hòa Bình A) đạt giải Ba; em Lê Thiên Kim (TH Hòa Bình A) đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy chứng nhận “Phụ trách Sao giỏi” tỉnh Bạc Liêu năm học 2021 - 2022 cho các em tham gia hội thi cấp tỉnh.

Trên đây là 1 số hình ảnh tham gia hội thi:

Đơn vị: Hòa Bình đạt giải Ba toàn đoàn