Bạc Liêu có học sinh đạt giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Sáng ngày 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương;  Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Ban chấp hành Trương ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo một số Sở GDĐT và Sở GD-KHCN Bạc Liêu.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, song cuộc thi năm nay có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Theo thống kê của Ban Tổ chức, có gần 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có hơn 1,5 triệu học sinh, hơn 300 nghìn sinh viên, gần 15 nghìn lưu học sinh và gần 100 nghìn cán bộ, giáo viên trẻ, đoàn viên.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quyết định tặng Bằng khen cho 78 cá nhân đã đạt Giải Ba, Giải Tư tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021. Tỉnh Bạc Liêu có em Trần Ngọc Ly, học sinh lớp 12 C1 Trường THPT Điền Hải, huyện Đông Hải đạt Giải Ba Cuộc thi năm nay.

Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Bộ GDĐT tổ chức hàng năm là một trong nhiều hình thức, hoạt động của ngành Giáo dục nhằm triển khai cụ thể hóa Chỉ thị 05 một cách hiệu quả, thiết thực, sâu rộng và sáng tạo. Cuộc thi cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kiến thức từ cuộc thi góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong học tập, rèn luyện, giảng dạy.

Thanh Sơn